KHI NÀO CẦN THĂM KHÁM CHUYÊN KHOA TIÊU HÓA?

Các bệnh lý tiêu hóa thường tiến triển âm thầm và nhanh chóng. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, các bệnh lý này có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh.

Các dấu hiệu nên đi khám hệ tiêu hóa

Đau bụng

Cơn đau có thể xuất hiện ở nhiều vị trí tại vùng bụng và có tính chất khác biệt. Người bệnh có thể bị đau vùng thượng vị, quanh rốn, bụng dưới hoặc đau khắp ổ bụng. Mức độ đau có thể từ âm ỉ đến dữ dội, kéo dài liên tục hoặc ngắt quãng.

Chướng bụng, đầy hơi

Đây có thể là biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày thực quản, mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, thiếu men chuyển hóa. Thậm chí, đầy hơi và chướng bụng còn có thể cảnh báo ung thư dạ dày.

Bất thường về đại tiện, đại tiện phân đen

Người bệnh có thể đi ngoài nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường, gặp khó khăn trong việc đại tiện. Các bất thường về đại tiện còn có tình trạng tiêu chảy, táo bón kéo dài; phân nửa táo, nửa lỏng; phân đen hoặc dính máu;…

Buồn nôn, nôn ói

Triệu chứng này thường xuất hiện khi người bệnh vận động mạnh sau khi ăn hoặc ăn quá no. Các bệnh lý viêm ruột thừa, nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm hay tắc nghẽn ruột có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Chán ăn, khó tiêu

Người bệnh luôn có cảm giác nặng bụng, không muốn ăn dù ăn rất ít. Tình trạng này kéo dài khiến người bệnh đối mặt với nguy cơ sụt cân, mệt mỏi, suy nhược trầm trọng. Chán ăn, khó tiêu thường liên quan đến loạn khuẩn đường ruột, viêm loét dạ dày – tá tràng và nghiêm trọng hơn là ung thư dạ dày.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Các cơ quan tiêu hóa gặp vấn đề bất thường làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa và hấp thụ thức ăn. Do đó, người bệnh sẽ bị sụt cân mà không xác định rõ nguyên nhân. Lúc này, người bệnh cần khám tiêu hóa để được chẩn đoán và điều trị hiệu quả.

Bệnh viện việt bắc địa chỉ tin cậy khám chữa bệnh

• Đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh
  • Trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh
  • Hưởng 100% khám chữa bệnh kể cả trái tuyến và thứ 7, chủ nhật