TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY – ĐỪNG CHỦ QUAN TRƯỚC NHỮNG TRIỆU CHỨNG TƯỞNG CHỪNG KHÔNG NGUY HIỂM

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng trào ngược dịch vị từ dạ dày lên thực quản. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh, nhưng chủ yếu là do sự suy yếu của cơ thắt thực quản dưới và sự di chuyển lên trên cơ hoành của túi acid dịch vị. Để kiểm soát và cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày thực quản không quá phức tạp.

Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ các triệu chứng của bệnh để điều trị sớm và kịp thời, giảm thiểu tối đa nguy cơ gặp biến chứng.

Dưới đây là 7 triệu chứng “lột trần” sự thật bạn đang bị trào ngược dạ dày:

1. Khoang miệng tiết nhiều nước bọt

Trào ngược dạ dày là một nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng tăng tiết nước bọt bất thường. Trào ngược dạ dày khiến niêm mạc bị kích thích, nước bọt phải tiết ra nhiều để trung hòa axit. Nước bọt tiết ra có vị chua kèm theo ợ hơi, ợ chua, thậm chí là cảm giác buồn nôn nặng, rất khó chịu

2. Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng

Một trong những triệu chứng đặc trưng và khá dễ nhận biết của chứng trào ngược dạ dày là thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua, ợ nóng.

3. Nóng dạ dày

Điều này là do axit trong dạ dày quá nhiều, kích thích niêm mạc dạ dày, gây tổn thương và sinh nhiệt.

4. Đau tức ngực

Trào ngược dạ dày có thể làm hẹp thực quản, dạ dày bị nhiều áp lực, dịch dạ dày và thức ăn trào ngược lên thực quản làm người bệnh cảm thấy đau ngực, căng tức, khó thở… Đây là cảm giác khó chịu và gây ra nhiều lo lắng cho người bệnh.

5. Khó nuốt

Khi dịch dạ dày trào ngược lên thực quản với tần suất nhiều sẽ khiến lớp niêm mạc tại thực quản bị viêm, sưng tấy, hẹp. Do đó khi nuốt thức ăn, người bệnh có thể cảm thấy khó nuốt, nuốt đau hoặc vướng vùng thực quản.

6.  Miệng đắng, buồn nôn và nôn ói

Dịch dạ dày bị trào ngược lên trên gây các kích thích đến vùng họng và tạo cảm giác buồn nôn, nôn ói không rõ nguyên nhân. Đôi khi bạn đang ngồi làm việc hoặc nằm thư giãn thì những cơn buồn nôn vẫn xuất hiện.

7.  Đau họng

Đau họng có nhiều nguyên nhân, một trong số đó là do trào ngược dạ dày gây ra. Dịch dạ dày trào ngược lên trên kéo theo nhiều vi khuẩn gây khiến vùng họng bị viêm, loét. Triệu chứng này rất dễ bị nhầm lẫn với các căn bệnh khác.

Để bệnh không nặng nề hơn và hạn chế những khó chịu mà chứng trào ngược dạ dày gây ra thì ngay khi phát hiện các triệu chứng trên cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và xác định tình trạng bệnh. Từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa phác đồ điều trị phù hợp

Nội soi dạ dày tại bệnh viện Việt Bắc 1 tin cây chính xác, an toàn

• Êm ái như giấc ngủ ngon, hoàn toàn không đau – không khó chịu nhờ ứng dụng bơm tiêm điện tự động.
  • Quy trình nội soi siêu sạch, chặn đứng nguy cơ lây nhiễm chéo: Dụng cụ y tế dùng 1 lần duy nhất, đồ cá nhân riêng biệt cho từng người bệnh.
  • Đội ngũ bác sĩ hàng đầu giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và thực hiện.
  • Đặt lịch nhanh chóng và triển khai thực hiện khoa học.
  • Làm việc cả thứ 7, Chủ nhật, chi phí không đổi.
  • Áp dụng bảo hiểm y tế và nhiều loại bảo hiểm bảo lãnh tối ưu chi phí.