Các loại thực phẩm bổ sung canxi cho bà bầu tốt nhất

Trong chế độ dinh dưỡng trong thời gian mang thai, thức ăn bổ sung canxi cho bà bầu là một trong những thành phần dinh dưỡng được khá nhiều người quan tâm. Vậy bổ sung canxi qua thức ăn thế nào là hợp lý? Những loại thức ăn nào bổ sung canxi nhiều nhất cho bà bầu? Cùng tìm hiểu nhé!

♥️ Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa là thức uống phổ biến dồi dào canxi nhất rất tốt cho phụ nữ mang thai. Cách bổ sung canxi tốt nhất cho bà bầu là bắt đầu một ngày mới với một ly sữa. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm những sản phẩm từ sữa khác như sữa chua, pho mát, váng sữa..

♥️ Trái cây sấy khô

Đối với bà bầu, những loại trái cây sấy khô như nho khô, đào khô, mận sấy… thường chứa rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng. Đặc biệt là lượng canxi lớn trong trái cây sấy khô sẽ rất tốt cho sự phát triển xương và răng của trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, các mẹ bầu cần lựa chọn những loại quả sấy đã được chế biến và bảo đảm an toàn thực phẩm.

♥️ Quả kiwi

Đối với các mẹ bầu, Kiwi cũng là loại thực phẩm giàu canxi, giúp bảo vệ hệ xương. Ngoài ra, lượng vitamin C và lutein, carotin chứa nhiều trong thành phần quả còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Dùng kiwi như bữa tráng miệng hoặc ăn kèm salad, mẹ bầu sẽ luôn cảm thấy khỏe khoắn trong ngày.

♥️ Quả cam

Cam cũng là sự lựa chọn hiệu quả để tăng lượng canxi cho mẹ bầu. Ngoài ra cam còn rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C… giúp tăng khả năng miễn dịch, đề kháng và giúp mẹ có thai kỳ khỏe mạnh.

♥️ Hạnh nhân

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng: Cứ 23 hạt hạnh nhân cung cấp khoảng 80mg canxi. Hạnh nhân là một trong các loại hạt tốt nhất cho sức khỏe bà bầu, do chứa nhiều protein và rất giàu vitamin E, kali. Mặc dù hạt hạnh nhân chứa chất béo nhưng đó là chất béo tốt, có thể giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể nếu bà bầu tiêu thụ vừa phải.

♥️ Đậu phụ bổ sung canxi

Đậu phụ cũng là thực phẩm giàu canxi, nên có tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương. Mỗi ngày các bà bầu chỉ cần ăn 2 miếng/bìa đậu phụ là có thể thoả mãn nhu cầu canxi cả ngày của mình.