Đau ngực, hồi hộp, nhịp tim nhanh hậu Covid 19

Đau ngực, hồi hộp, nhịp tim nhanh là những triệu chứng mà khá nhiều người đã khỏi COVID-19 gặp phải trong quá trình hồi phục. Một nghiên cứu tại Italy cho thấy có 22% trường hợp bệnh nhân bị đau ngực kéo dài trong 60 ngày sau xuất viện.

Theo các nghiên cứu tại Mỹ, 16% người có rối loạn hậu COVID-19 xuất hiện tình trạng đau ngực, 11% người bệnh bị hồi hộp đánh trống ngực sau khi khỏi COVID-19.

Hậu Covid ảnh hưởng tới tim mạch như thế nào ?

Các chuyên gia Tim mạch tại BV An Phú cho biết:

• Tình trạng đau ngực hậu COVID-19 có thể chỉ đơn giản là cơn đau nhức các cơ ở thành ngực nhưng cũng có thể xảy ra do người bệnh nhiễm các loại virus khác.
  • Thậm chí, không thể loại trừ các nguyên nhân nguy hiểm gây đau ngực như nhồi máu cơ tim, thiếu máu cơ tim, thuyên tắc phổi, viêm phổi…
  • Trong khi đó, tình trạng hồi hộp sau khi khỏi COVID-19 có thể xảy ra do nguyên nhân sinh lý (chất kích thích, gắng sức, mang thai, lo lắng, mất ngủ…) hoặc bệnh lý (suy tim, rối loạn nhịp tim, bệnh van tim, bệnh mạch vành,…) liên quan hoặc không liên quan COVID-19.
  • Nhiều trường hợp, các yếu tố như hậu nhiễm trùng, rối loạn đông máu, tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị,… có thể cùng tác động, gây ra đau ngực, hồi hộp, tim đập nhanh.

Các bác sĩ khuyến cáo những người đã khỏi COVID-19 có các triệu chứng trên nên thăm khám chuyên khoa Tim mạch để được khám lâm sàng và thực hiện các chẩn đoán cận lâm sàng như :

• Điện tâm đồ
  • Siêu âm tim
  • Chụp CT mạch vành
  • Xét nghiệm kiểm tra tình trạng đông máu

Qua đó đánh giá đúng tình trạng bệnh và có biện pháp hỗ trợ phục hồi.

Chương trình khám, tư vấn hậu Covid đang được triển khai tại BV An Phú

• Ưu đãi 20% chi phí khám, điều trị bệnh
  • 100% bác sỹ sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn
  • Khách hàng hưởng đầy đủ chế độ BHYT theo đúng qui định