Những việc nên hạn chế khi thời tiết nắng nóng

Thời tiết miền bắc đang trải qua đợt nắng nóng. Chúng ta sẽ bị mất nước và mệt mỏi khi tiết xúc với thời tiết này trong thời gian dài. Chính vì thế, việc bảo vệ cơ thể để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe là điều vô cùng quan trọng.

Không nên ở dưới trời nắng quá lâu

Hạn chế đi ra ngoài đường, ngoài trời nóng khi không cần thiết. Nếu bắt buộc phải ra ngoài chúng ta nên đội mũ,mặc quần áo dài , đeo khẩu trang, kính, sử dụng quần áo chống nóng.

Tránh tiếp xúc trực tiếp dưới trời nắng. Điều đó sẽ làm chúng ta nhanh mất nước và mệt mỏi.

Uống quá nhiều nước, Không nên uống quá nhiều nước lạnh, nước đá

Uống nhiều nước, đặc biệt là những người lao động thường xuyên ngoài trời nắng. Chúng ta nên uống bổ sung các loại nước như nước chanh, nước muối pha loãng hoặc nước pha orerol.

Bạn uống nhiều nước mát lạnh, đặc biệt là các loại nước ngọt có ga để giảm cơn khát. Uống nhiều nước đá hoặc nước quá lạnh dễ gây viêm họng. Trong nước lạnh, các phân tử đang tích hợp nên rất khó thấm vào tế bào. Do đó sau khi uống, cơn khát vẫn không được giải quyết.

Dùng điều hòa quá lạnh, để thẳng quạt vào người

Việc chống nóng bằng biện pháp bật quạt gió mạnh trực tiếp vào người hoặc để nhiệt độ điều hòa quá thấp gây nên nhiễm lạnh, viêm phổi…

Cách làm này khiến bài tiết mồ hôi bị mất cân bằng, ảnh hưởng tuần hoàn máu, dễ khiến khi ngủ dậy thấy cảm giác nặng đầu, váng vất, cơ thể bứt rứt khó chịu, thậm chí có thể bị trúng gió, đau vai gáy, cứng hoặc ngoẹo cổ… Nặng hơn là bị trúng gió, hội chứng vai gáy, cần phải có bác sĩ điều trị.

Trong những ngày thời tiết nắng nóng chúng ta luôn tìm nhiều cách để hạ nhiệt cơ thể. Nhưng hãy sử dụng những cách thông minh nhất và không ảnh hưởng đến sức khỏe.