Những đối tượng nên thực hiện test Covid – 19

Hiện nay virut Covid – 19 đang bùng phát mạnh trên thế giới. Ở riêng khu vực Đông Nam Á đang chứng kiến làn sóng covid vô cùng nghiêm trọng. Hàng ngày có thêm hàng triệu ca mắc mới và vài chục nghìn ca tử vong. Để giảm thiểu tối đa các ca mắc mới trong cộng đồng. Các nước liên tục thực hiện các biện pháp khoanh vùng và test covid 19. Vậy những đối tượng nào cần thực hiện test Covid 19

Những người cần thực hiện xét nghiệm Covid-19 là những đối tượng có ít nhất một trong số các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra như: sốt, ho, khó thở, đau họng, viêm phổi và có một trong số các yếu tố dịch tễ sau:

✅ Có tiếp xúc gần (trong phạm vi 2 mét) với người nhiễm Covid-19 hoặc người nghi ngờ nhiễm Covid-19, bao gồm: người sống cùng nhà, cùng phòng làm việc, du lịch, làm việc, ngồi cùng hàng và trước sau 2 hàng ghế trên phương tiện giao thông,…

✅ Trở về từ các “vùng dịch” được WHO ghi nhận có ca mắc Covid-19 trong vòng 14 ngày kể từ khi nhập cảnh (cách ly tập trung)

.✅ Trở về từ các vùng dịch đang xảy ra tại Việt Nam trong vòng 14 ngày trước khi xuất hiện các triệu chứng.

✅ Bệnh nhân Covid-19 trong quá trình điều trị.

✅ Theo chỉ định của bác sĩ/ cán bộ điều tra/ cơ quan y tế.

Bệnh viện Đa khoa Việt Bắc 1 triển khai test nhanh Covid-19 cho kết quả chỉ sau 15 phút. Kỹ thuật thực hiện nhẹ nhàng nhanh chóng, chi phí ít, cho kết quả nhanh.