NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ NỘI SOI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Nội soi được xem là “kim chỉ nam” trong việc chẩn đoán các bệnh lý đường tiêu hóa. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ và có những lầm tưởng về phương pháp này.

Có dấu hiệu bất thường mới đi nội soi

Nhiều người cho rằng chỉ khi có dấu hiệu như: khó nuốt, trào ngược, thường xuyên buồn nôn và đầy hơi; đau và nóng rát vùng thượng vị; ợ chua, ợ hơi, ợ nóng… thì mới đi nội soi tiêu hóa.

Nhưng trên thực tế người không có dấu hiệu bất thường gì cũng nên thực hiện nội soi định kỳ hàng năm để tầm soát và phát hiện sớm các bất thường, polyp, khối u… tại dạ dày và đại trực tràng, từ đó có hướng xử lý kịp thời.

Bởi nếu đợi đến khi có triệu chứng nặng mới thăm khám và nội soi thì bên cạnh việc tốn kém thì việc điều trị cũng sẽ khó khăn hơn.

Nội soi gây đau và khó chịu

Công nghệ nội soi dạ dày đại tràng tân tiến sẽ không gây cảm giác đau hay khó chịu, người bệnh sẽ hoàn toàn thoải mái sau khi kết thúc quá trình nội soi.

Phương Pháp Nội Soi đại tràng không đau tại BV Việt BẮc 1

• Hoàn toàn không đau, không gây kích thích, không khó chịu.
  • Bác sĩ thực hiện có thể thăm dò hầu hết các bộ phận của đường tiêu hóa.
  • Áp dụng được nhiều kỹ thuật cần độ chính xác cao như: Cắt polyp dạ dày, đại tràng, cắt hớt niêm mạc, tiêm cầm máu, thắt tĩnh mạch thực quản trong bệnh lý xuất huyết tiêu hóa, sinh thiết làm giải phẫu bệnh chẩn đoán ung thư tiêu hóa sớm và làm mô bệnh chẩn đoán vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).
  • Giảm thiểu tối đa các tai biến, biến chứng.- Thực hiện nhanh chóng (5 – 15 phút), rút ngắn thời gian hơn hẳn so với các phương pháp truyền thống.
  • An toàn vì thời gian mê ngắn, lượng thuốc thấp, bệnh nhân sẽ tỉnh táo ngay khi kết thúc quá trình soi, không gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh hay sức khỏe.